Lý do tang lễ chủ tịch nước Trần Đại Quang tổ chức muộn

Admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
Có bao giờ có ai tự hỏi: Tại sao Nhà nước ta lại tổ chức Quốc tang cho Cố chủ tịch nước Trần Đại Quang vào 2 ngày 26 và 27/9, nghĩa là sau 5 ngày so với ngày mất của Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang không?
42600446_1085926264910731_3631009315323641856_n.jpg
Bởi đó...một phần là di nguyện của Cố chủ tịch. Sinh ra trong thời chiến, lại mồ côi cha từ nhỏ. Cố Chủ tịch nước đã hiểu được rằng ngày tết Trung thu có ý nghĩa với trẻ thơ như thế nào? Trước khi mất, dù nhập viện trong tình trạng nguy kịch, ông vẫn cố gắng đọc đi đọc lại thư chúc tết cho các em nhỏ. Biết không qua khỏi, ông đã yêu cầu ban thư ký cho gửi thư chúc tết sớm đến các em. Hơn ai hết, ông không muốn vì sự ra đi của ông mà phá vỡ niềm vui của tâm hồn trẻ thơ trong ngày tết Trung thu.
Ngoài ra, ông cũng chẳng hề mong nhà cao cửa rộng, đài cát cao sang khi qua đời, ông chỉ có ý nguyện duy nhất là được trở về với đất mẹ Ninh Bình. Chính vì thế ông đã không ngần ngại bác bỏ đề xuất xây dựng khu nghĩa trang dành cho cán bộ cao cấp với vốn đầu tư 1400 tỷ đồng.
Những việc lớn lao mà Cố Chủ tịch nước làm được cho đất nước khi còn là Bộ trưởng không thể không kể đến mang lại bình yên cho vùng Cao Nguyên - triệt phá mầm mống nhà nước tự trị Đề Ga. Phá vỡ hệ thống tổ chức phản động ở núi Bia Phú Yên, đập tan âm mưu khủng bố nhân dịp 30/4 của tổ chức Việt Tân, triệt phá băng nhóm tội phạm ma túy lớn như Tàng Keangnam, hay gần đây nhất là băng nhóm xuyên Quốc gia ở Sơn La...
Về ngoại giao, mang lại tình hữu nghị giữa hai nước Việt - Mỹ. Trump dỡ bỏ một phần lệnh cấm vận vũ khí với Việt Nam. Ít ai biết Quốc hội Mỹ có 1 lệnh cấm vấn đặc biệt dành cho các đối tác nào mà mua vũ khí của đối thủ cạnh tranh Nga thì sẽ cấm vận với nước đó. Chỉ có Việt Nam ta là ngoại lệ vừa mua vũ khí của Nga mà vẫn mua được vũ khí của Mỹ. Chả phải tự nhiên mà ngay sau khi Cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang qua đời. Tổng thống Mỹ Trump lập tức đọc 1 bài phát biểu nhấn mạnh "Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người bạn tuyệt vời của nước Mỹ"....
Chống tham nhũng, tất nhiên Tổng bí thư là người khởi xướng, là người kiên quyết nhất, nhưng không phải là không có sự đồng thuận của Cố chủ tịch nước Trần Đại Quang. Và còn nhiều điều tốt đẹp khác mang lại lợi ích cho Quốc gia cho Dân tộc mà Cố chủ tịch nước Trần Đại Quang đã làm được ..., nhưng đó là những thông tin tuyệt mật mà người ta không được phép công bố.