Người có tâm với những hoạt động từ thiện

Admin

Administrator
Thành viên BQT
#1
Anh Ðỗ Thành Tâm, Chủ tịch Quỹ từ thiện "Hành trình trồng cây yêu thương" ở xã Khánh Thiện (huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình) có gần 20 năm hoạt động nhân đạo.
Trao đổi với tôi, anh Tâm cho biết, những chuyến đi thiện nguyện của mình cùng nhiều bạn bè như những hành trình kết nối yêu thương, để giúp người không may mắn cùng hòa nhịp cộng đồng. Gần 20 năm qua, Ðỗ Thành Tâm mang tới sự ấm áp tình người cho biết bao mảnh đời khó khăn, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống... Hiện nay, đảm đương công việc Giám đốc Công ty Trường Phát, bận trăm công nghìn việc, anh Tâm vẫn tích cực trực tiếp tham gia các hoạt động cộng đồng.
Năm 2007, anh cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn Ninh Bình lội nước vào thăm hỏi, tặng quà đồng bào bị lũ lụt vùng Nho Quan, Gia Viễn (Ninh Bình) từ sáng sớm đến tối nhọ mặt người mới về. Năm 2009, anh Tâm phối hợp Huyện đoàn Yên Khánh làm nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Lương là mẹ và vợ liệt sĩ ở xóm 9, xã Khánh Tiên, huyện Yên Khánh, với số tiền 120 triệu đồng, trong đó, Huyện đoàn hỗ trợ ngày công xây dựng, Công ty Trường Phát của anh lo kinh phí. Rồi những chuyến đi Trường Sa thăm hỏi, tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đã gieo vào anh sự thôi thúc phải làm nhiều hơn nữa những việc thiện nguyện chăm lo cho đời sống gia đình chiến sĩ để các anh vững lòng nơi đảo xa…
Quỹ từ thiện "Hành trình trồng cây yêu thương" do Ðỗ Thành Tâm sáng lập và hoạt động từ tháng 8-2015 theo Quyết định số 473 của Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình. Trên tinh thần thiện nguyện, tương thân tương ái, hằng năm Quỹ tích cực vận động kinh phí để tài trợ, giúp đỡ trẻ em. Quỹ là nhịp cầu kết nối các doanh nghiệp có tấm lòng nhân ái đồng hành trong các chương trình từ thiện xã hội, nhân lên những nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng, chăm lo, hỗ trợ gia đình chính sách, các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
Sinh ra trong một gia đình nghèo có chín anh chị em, thuở nhỏ phải làm nhiều nghề để kiếm sống, vì thế anh Tâm có sự đồng cảm đối với những mảnh đời bất hạnh, nghèo khó. Quỹ "Hành trình trồng cây yêu thương" do anh sáng lập đã tham gia không ít hoạt động nhân đạo như ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" do các cấp ủy đảng, chính quyền và đoàn thể phát động, thăm, tặng quà các em học sinh vùng xả lũ, trẻ em khuyết tật, tặng quà người nghèo với tổng số tiền hằng năm lên đến 700 triệu đồng.
Bên cạnh đó, với mục đích muốn đóng góp một phần nhỏ bé xây dựng quê hương, Công ty Trường Phát của anh Tâm hỗ trợ xây dựng hệ thống điện, đường, trường, trạm tại xã Khánh Thiện, hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa các thôn, xóm, góp phần cùng đảng ủy, chính quyền và nhân dân đưa Khánh Thiện về đích xã nông thôn mới.
Quỹ từ thiện "Hành trình trồng cây yêu thương" đã trao hàng trăm suất quà tặng các em học sinh nghèo, gia đình chiến sĩ đang công tác nơi đảo xa với tổng trị giá hơn hai tỷ đồng.
THANH YẾN
 

Bài mới nhất